THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐƯƠNG ĐẠI

Phong cách thiết kế nội thất đương đại không còn quá xa lạ với chúng ta. Bạn có thể bắt gặp phong cách này ở khắp mọi nơi từ nhà ở, đến văn phòng, nhà hàng. Với đặc điểm sử dụng đường thẳng, gam màu mạnh, thêm một chút yếu tố nghệ thuật, phong cách thiết kế nội thất đương đại luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích sự độc đáo, mới lại, nhưng không kém phần tinh tế và sang trọng.

Nhìn chung ở phong cách thiết kế nội thất đương đại bạn dễ dàng nhìn thấy sự đơn giản xen lẫn phức tạp, tận dụng chất liệu vải thô. Trong khi nội thất thiết kế lại hướng đến không gian sử dụng, thay vì là hình dáng đồ vật nội thất. Thêm vào đó, phong cách đương đại rất quan tâm đến việc sử dụng màu sắc, không gian hình khối và hứa hẹn mang đến không gian sống vô cùng bóng bẩy mới lạ, độc đáo. Còn tuyệt vời hơn thế nếu bạn chọn đơn vị thiết kế thi công là Valuma.

Đặc điểm màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất đương đại

Khác biệt hoàn toàn với phong cách cổ điển, hiện đại, phong cách thiết kế nội thất đương đại lại tận dụng tối đa các màu trung tính đen và trắng. Bên cạnh đó, để làm nổi bật các gam màu chủ đạo trên, phong cách đương đại thường kết hợp với các màu sáng, có đôi chút táo bạo. Vì thế ở phong cách này, người ta thường bắt gặp tương sơn màu trung tính, sử dụng đồ vật nội thất trong nhà táo bạo như đỏ, cam hoặc vàng.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại trọng dụng đường thẳng và không gian

Đặc điểm nhận dạng không thể nhầm lẫn giữa phong cách đương đại trong thiết kế nội thất với các phong cách khác chính là đường thẳng. Các đường thẳng này sẽ đập ngay vào mặt bạn trong mọi chi tiết. Cùng với đó là việc sử dụng triệt để các dạng hình khối có tông màu mạnh hay các khối hình học có sự cộng hưởng của nghệ thuật điêu khắc.

Ngoài ra, tại phong cách thiết kế nội thất đương đại, bạn sẽ bắt gặp nhiều không gian trống và đồ vật đứng riêng rẽ. Điều đó rất dễ hiểu vì theo định nghĩa của phong cách này, ít nghĩa chính là nhiều.

Chất liệu sử dụng đa dạng và độc đáo

Bên cạnh chất liệu vải thô, ở phong cách thiết kế nội thất đương đại, người ta còn đưa thêm các kim loại sáng màu. Không phải nghiễm nhiên là kim loại lại được trường phái này trọng dụng. Lý do chính là vẻ bề ngoài của kim loại sẽ giúp không gian sống thêm phần sáng bóng và sang trọng nhưng không quá lộng lẫy và “đồng bóng”.

Hệ thống chiếu sáng

TGiống với phong cách hiện đại, phong các thiết kế nội thất đương đại cũng rất chú trọng đến hệ thống chiếu sáng. Bởi chúng giống như một “phép nhiệm màu” mang đến một không gian sống hoàn mỹ, lý tưởng nhất.

Trong phong cách đương đại, nhà thiết kế thường sử dụng các loại bóng đèn chùm, treo trên trần nhà. Hoặc đó cũng là đèn bàn mang dáng vẻ hiện đại, đặt ngay tại góc phòng.

Phong cách đương đại phù hợp với đồ nội thất nào?

Để tạo ra một không gian sống ưng ý, phù hợp và mang chất riêng của phong cách đương đại, đồ nội thất đóng vai trò rất quan trọng. Nếu để ý quan sát những ngôi nhà thiết kế theo phong cách này, bạn sẽ nhận thấy sự nhẵn mịn, sắc góc và hình khối là đặc điểm chung của đồ nội thất. Bên cạnh đó, nội thất cần đảm bảo tiêu chí đơn giản, không cầu kỳ, rườm ra, ít đường cong.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại với đặc điểm hướng đến không gian sử dụng, đơn giản, đường nét và góc cạnh sẽ thật phù hợp với chủ nhân có tính cách mạnh mẽ và cá tính. Hãy để Valuma giúp bạn thể hiện tất cả những điều đó trong không gian sinh hoạt và làm việc, giúp bạn có thêm cảm hứng và niềm vui trong cuộc sống.