THÁO DỠ VÀ DI DỜI THIẾT BỊ DỰ ÁN SAMSUNG DISPLAY VIETNAM

Nhà máy SamSung Display Viet Nam hiện là nhà máy có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài lớn nhất Việt Nam (6.5 tỉ USD), hiện là dự án có quy mô vốn đầu tư lớn nhất tỉnh Bắc Ninh. Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (SDV), tại KCN Yên Phong luôn chứng minh sức ảnh hưởng và tác động lan tỏa tới sự phát triển công nghiệp của Bắc Ninh và cả nước

Được đầu tư từ năm 2014 với số vốn đăng ký ban đầu là 1 tỷ USD, nhưng 1 năm sau đó nhận thấy tiềm năng và cơ hội phát triển tại miền quê Quan họ này Công ty đã điều chỉnh bổ sung nâng vốn đầu tư lên 4 tỷ USD để xây dựng nhà máy V2. Đến năm 2017, SDV tiếp tục nâng vốn đầu tư thêm 2,5 tỷ USD (xây dựng nhà máy V3). Như vậy, tổng vốn đầu tư của Công ty tại Bắc Ninh lên tới 6.5 tỷ USD (công suất 160 triệu sản phẩm/năm) trở thành một trong những dự án FDI lớn tại Việt Nam và lớn nhất tại Bắc Ninh tính đến thời điểm hiện tại. Với năng lực của mình chỉ trong thời gian gần 4 năm SDV đã tiến hành giải ngân gần hết số vốn khổng lồ này (6,4/5,6 tỷ USD), sớm hơn so với cam kết hơn 1 năm. Hiện cả 3 nhà máy đã hoàn thiện đi vào hoạt động, chuyên sản xuất các sản phẩm công nghệ cao là sản phẩm màn hình dẻo đầu tiên trên thế giới như màn hình điện thoại Oled, Flecxible, màn hình tivi (UHD, UHD/QUHD), đồng hồ, máy tính bảng … SDV hiện là nhà cung cấp màn hình AMOLED chủ yếu cho iPhone X thế hệ mới của Apple. Sự khác biệt của SDV so với các doanh nghiệp khác là đầu tư thiết bị công nghệ hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Doanh nghiệp luôn nỗ lực tạo dựng môi trường làm việc cho nhân viên tốt nhất đi liền với kiến thiết các cơ sở phúc lợi nhằm thu hút nhân tài và để người lao động gắn bó với nhà máy. Thời gian đầu thiết bị trong nhà xưởng chủ yếu là nhập khẩu, thời gian tới thực hiện cam kết với Chính phủ về việc chuyển giao công nghệ Công ty xây dựng kế hoạch hợp tác với các doanh nghiệp Việt để cung ứng thiết bị, góp phần nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và hỗ trợ tạo động lực cho công nghiệp địa phương phát triển, tập trung phát triển các sản phẩm chất lượng cao hơn nữa.

Cùng với các đối tác khác như Autotech Machinery, Dương Tuấn, Công ty Cổ phần xây lắp và dịch vụ kĩ thuật Á Châu đã tham ra tháo dỡ, di dời và vận chuyển hệ thống dây chuyền thiết bị sản xuất thiết bị smartphone cho Iphone tại các xưởng V2/3F và V3/1F tại nhà máy Samsung Display Việt Nam.

Xe nâng vận chuyển các bộ phận đã tháo dỡ ra khỏi dây chuyền
Xe nâng vận chuyển các bộ phận đã tháo dỡ ra khỏi dây chuyền
  • Thông tin dự án:
  • Xưởng sản xuất màn hình, nhà máy SamSung Display Việt Nam
  • Khu vực thi công tháo dỡ: V2/3F và V3/1F
  • Thời gian tháo dỡ: 6 tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *