LẮP ĐẶT HỆ THỐNG WATERJET TẠI XƯỞNG ĐỘNG CƠ, NHÀ MÁY VINFAST HẢI PHÒNG

Những thành tựu gần đây trong lĩnh vực xe điện đã chỉ ra rằng phương tiện giao thông các nhân và thương mại có thể sớm chỉ dựa vào điện.

Khi xe điện được coi là chìa khóa để giải quyết ô nhiễm không khí ở các thành phố rộng lớn, các nhà sản xuất đang mong đợi các chính sách tốt hơn để phát triển ngành này. Tình trạng ô nhiễm không khí tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM ngày càng nghiêm trọng. Chỉ số ô nhiễm môi trường tại các thành phố trên đều cao hơn nhiều so với mức cho phép của chính quyền địa phương. Có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng các phương tiện cơ giới chạy bằng động cơ xăng và diesel thông thường là thủ phạm chính.

Một trong những giải pháp giảm thiểu ô nhiễm không khí theo đề xuất của chính quyền địa phương là từng bước thay thế các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong bằng phương tiện thuần điện (EV) bao gồm xe buýt nội thành, xe khách, xe tải.

Xe điện cũng rất quan trọng đối với các thành phố thông minh. Ôtô điện góp phần giảm ô nhiễm không khí ở các thành phố thông minh và chống biến đổi khí hậu. Hơn nữa, ôtô điện còn dễ dàng tích hợp với các giải pháp đỗ xe thông minh và dịch vụ đi chung xe điện. Hệ thống giải pháp đỗ xe tối ưu hóa việc sử dụng không gian đỗ xe trong các thành phố đô thị theo hướng thông minh, hiệu quả và góp phần tạo ra luồng giao thông tốt hơn.

Ngày 22/01/2021, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.

“Trái tim” của nhà máy là xưởng sản xuất động cơ có diện tích 50.000 m2, được thiết kế và cung ứng dây chuyền bởi những “ông lớn” trong ngành như GROB, Thyssenkrupp, AVL, MAG. Sở hữu bản quyền sáng chế từ BMW, xưởng động cơ sản xuất với những linh kiện đẳng cấp, cung cấp cho xe VinFast dòng động cơ được tinh chỉnh có hiệu suất hàng đầu thế giới.

Công ty Asiatech JSC rất vinh dự khi một lần nữa đồng hành cùng với đối tác là Công ty Cổ phần Dịch vụ & Giải pháp Kỹ thuật Autotech (ATTS) tham gia lắp đặt hệ thống WarterJet, trở thành một mảnh ghép nhỏ góp phần kiến tạo lên ” trái tim” đó, với đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm, Công ty Asiatech JSC đã và đang nỗ lực để rút ngắn thời gian thi công, qua đó đẩy nhanh tiến độ hoàn thành việc nâng cấp xưởng sản xuất động cơ của nhà máy xe ô tô điện Vinfast.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *