DỰ ÁN THÁO DỠ, DI DỜI VÀ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ NHÀ MÁY VINSMART – LÁNG HÒA LẠC

Với kinh nghiệm và năng lực đã được kiểm chứng qua những dự án mà AsiaTech JSC đã thực hiện. Cùng với các đối tác có bề dày kinh nghiệm và năng lực về thiết kế – thi công – chuyển giao như Autotech Machinery Viet Nam, HCC,,, Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được các nhà cung cấp thiết bị chính của Vinsmart trao niềm tin để tham ra và hỗ trợ trong giai đoạn xây dựng, lắp đặt, căn chỉnh chạy thử và đưa vào vận hành hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại, sử dụng nhiều robot và có mức độ tự động cao, tân tiến nhất hiện nay.

Như chúng ta đã biết, Tập đoàn Vingroup đã và đang từng bước hoàn thiện hệ sinh thái các sản phẩm IoT. Thành tựu nhanh kỷ lục này thể hiện nguồn lực khổng lồ và quyết tâm to lớn của Vingroup trong việc dồn sức cho mảng công nghệ. Nhà máy tivi Vsmart có 2 dây chuyền sản xuất, một dành cho các model 32 – 49 inch, một dành cho các model 50 – 65 inch. Mức độ tự động hóa của các dây chuyền sản xuất tivi Vsmart không thua kém bất cứ thương hiệu lớn nào trên thế giới. Toàn bộ nhà xưởng của Vsmart được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn quốc tế IPC-A-610, là tiêu chuẩn top đầu thế giới dành cho các nhà máy sản xuất sản phẩm điện tử.

Tại đây, nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát 24/24h trong tiêu chuẩn 25±2ºC, độ ẩm 30-70%, độ sạch không khí class 100.000 để đảm bảo máy móc luôn hoạt động với độ chính xác cao nhất, các sản phẩm làm ra với độ ổn định và tỷ lệ lỗi thấp nhất. Không chỉ con người, ngay cả các linh kiện trước khi được đưa vào trong xưởng cũng phải trải qua buồng thổi bụi.

Dây chuyền sản xuất tivi chia thành 3 phân khu chính: khu sản xuất cụm màn hình LCM, khu lắp ráp thành phần, test chức năng của tivi và cuối cùng là khu đóng gói.

Tại Việt Nam, Vsmart là 1 trong 2 nhà sản xuất tivi hiếm hoi có thể tự sản xuất cụm màn hình. Cùng với bảng bo mạch điều khiển (main), việc tự sản xuất cụm màn hình LCM khẳng định khả năng làm chủ công nghệ cao trong sản xuất tivi của Vsmart.

Đây là hệ thống lắp ráp tấm film tự động trong quá trình sản xuất cụm màn hình LCM. Hệ thống này có chi phí đầu tư đắt đỏ nhất trong toàn bộ dây chuyền sản xuất. Một trong các lý do là phải đáp ứng tiêu chuẩn sạch nghiêm ngặt, gấp 10 lần tiêu chuẩn chung của nhà xưởng – class 10.000 theo tiêu chuẩn ISO 14644 (trong 1 m3 khí có không quá 352 hạt bụi kích thước 0.5 micromet). Đây là 1 trong những công nghệ tiên tiến thể hiện mức độ tự động hóa cao của Vsmart so với nhiều nhà sản xuất khác vốn vẫn phải lắp film một cách thủ công.

Cánh tay robot Yaskawa (của Nhật Bản) đang lắp tấm panel màn hình (tấm nền màn hình), cũng là bước cuối cùng của khâu sản xuất LCM. Đây là một khâu phức tạp, đòi hỏi độ chính xác, việc được vận hành bởi hệ thống robot tối tân sẽ đảm bảo tính chính xác tuyệt đối của từng thao tác.

Thông tin dự án:

  • Tháo dỡ, di dời và lắp đặt dây chuyền SX Smart TV tại Nhà máy VSM, KCNC Láng Hòa Lạc
  • Đơn vị cung cấp thiết bị: HCC, Autotech Machinery Viet Nam
  • Đơn vị lắp đặt: Asiatech JSC
  • Thời gian thực hiện: 4 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *