DỰ ÁN NHÀ MÁY SẢN XUẤT ÔTÔ VINFAST HẢI PHÒNG

Ngày 14/6/2019, tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast – Tập đoàn Vingroup đã khánh thành nhà máy sản xuất ô tô, chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt. Với 21 tháng xây dựng và hoàn thiện – Nhà máy ô tô VinFast đã đạt kỷ lục thế giới về tiến độ; đồng thời đưa công nghiệp ô tô Việt tiến lên nấc thang mới: tự chủ sản xuất và làm chủ chuỗi giá trị toàn cầu dưới thương hiệu Việt – VinFast.

Bên cạnh quy mô vượt trội, VinFast cũng là nhà máy ô tô đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chu trình sản xuất hoàn thiện, đồng bộ và tự động hóa cao hàng đầu quốc tế với 6 nhà xưởng gồm: xưởng dập, xưởng hàn thân vỏ, xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp. Các xưởng được kết nối liên hoàn và tự động hoá với hàng nghìn robot ABB, trang bị hệ điều hành sản xuất thông minh Siemens và SAP mang lại hiệu suất tối ưu.

Đặc biệt, VinFast là nhà máy ô tô duy nhất tại Việt Nam làm chủ được các công đoạn cốt lõi, có năng lực tự sản xuất những cấu phần chính của một chiếc ô tô như thân vỏ, động cơ…. Với năng lực tự dập các tấm lớn (hơn 20 tấm cơ bản cho mỗi xe); và khả năng gia công, sản xuất động cơ tại chỗ theo tiêu chuẩn cao của châu Âu – VinFast đã khẳng định được vị thế của một nhà sản xuất ô tô độc lập.

Cùng với việc làm chủ chuỗi giá trị sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam, VinFast còn xác lập kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, với 21 tháng hoàn tất việc xây dựng nhà xưởng, lắp đặt dây chuyền sản xuất để đi vào sản xuất hàng loạt. Trước đó, VinFast cũng đã xác lập các kỷ lục thế giới về việc khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện và phát triển thành công 3 mẫu xe ô tô Sedan, SUV và xe cỡ nhỏ chỉ trong vòng 12 tháng. Song song với kỷ lục về tiến độ triển khai dự án, VinFast đã lập kỳ tích mới trên thị trường ô tô, với 10.000 đơn đặt hàng trước khi có xe thực tế một năm.

Công ty cổ phần xây lắp và dịch vụ kỹ thuật Á Châu rất vinh dự khi được chọn là nhà thầu phụ, cùng chung tay với các đối tác như ATTS, Ma & Li Engineering, TPA, Nippon Express, DAP,,, và các nhà cung cấp thiết bị chính khác như FFT, Schuler, Faudi, Thyssenkrupp, Parirobotics ,,, tham ra, thực hiện nhiều hạng mục của dự án, gồm các hạng mục như: xuống hàng và lắp đặt thiết bị, hiệu chuẩn, khởi động và vận hành thử dây chuyển sản xuất tại các xưởng chính như Xưởng thân vỏ, xưởng dập, xưởng động cơ và xưởng lắp ráp và một số hạng mục phụ trợ khác của dự án, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của Vinfast nói riêng và ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam nói chung.

Thông tin dự án:

  • Hỗ trợ nhà cung cấp xuống hàng và lắp đặt thiết bị tại các xưởng thân vỏ, xưởng dập, xưởng động cơ, xưởng lắp ráp, xưởng pin,,,
  • Nhà thầu phụ Asiatech JSC
  • Thời gian thực hiện: Từ T8/2018 đến T05/2021;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *